5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư giai đoạn đầu

Hiện nay ung thư có rất nhiều loại, mỗi loại có những biệu hiện khác nhau. Những triệu chứng ban đầu của ung thư thì hơi chung chung không rõ rệt.

Ung thư có thể gây ra các phản ứng miễn dịch của có thể, từ đó sinh ra các dấu hiệu và triệu chứng ung thư. Nhiều trường hợp mắc ung thư không biểu hiện ra hoặc chỉ phát ra ở giai đoạn cuối. Vậy nên sau đây là những dầu hiệu ban đầu của bênh ung thư để ngăn ngừa kịp thời nhé!

Gan nở rộng

5-dau-hieu-canh-bao-bạn-dang-bi-ung-thu-giai-doan-dau

Gan nằm ở cùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Nếu gan bị nở thì bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên đi đến bác sĩ để nhận được lời khuyên về những dấu hiệu của ung thư gan.

Nước tiểu có màu tối

5-dau-hieu-canh-bao-bạn-dang-bi-ung-thu-giai-doan-dau

Khi tăng bilirubin trong máu, sẽ làm màu sắc trong nước tiểu thay đổi, từ màu vàng đền màu nâu. Vậy bạn hãy đến bác sĩ ngay đi nhé

Ho kéo dài

5-dau-hieu-canh-bao-bạn-dang-bi-ung-thu-giai-doan-dau

Việc ho kéo dài không giảm khiến nhiều phiền toái cho bạn, loại trừ ho do cảm lạnh, cúm và các bệnh dị ứng khác. Ho kéo dài ở đây là việc ho kéo dài hơn 3 hoặc 4 tuần. Các kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc có thể chỉ ra 1 số vấn đề khác như viêm phế quản mãn tính. Ho kéo dài thường kèm theo các dầu hiệu đau ngực, ho ra máu…đây là dấu hiệu của ung thư phổi.

Khó tiêu hoặc khó nuốt thức ăn

5-dau-hieu-canh-bao-bạn-dang-bi-ung-thu-giai-doan-dau

Khi bị khó nuốt nhưng sau đó xem xét thì bị viêm họng thì nên bỏ qua trường hợp này. Việc thay đổi chế độ ăn uống với các loại thức ăn lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư đường tiêu hóa, thường gặp nhiều nhất là ung thư thực quản. Triệu chứng khó tiêu diễn ra một thời gian dài không khắc phục được có thể là dấu hiệu ung thư thực quản, vòm họng.

Cúm và sốt

Nhiều trường hợp bị sốt nhưng không rõ nguyên nhân, có thể là do ung thư, có thể lý giải do ung thư làm ảnh hưỡng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có đủ sức đề kháng gây ra viêm nhiễm dẫn đến cúm, sốt. Sốt thường xảy ra sau khi ung thư đã lan truyền từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm 1 phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như : U lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch.

Nếu cơ thể bạn đang xảy ra các triệu chứng trên thì hãy thẩn trọng hơn và hãy đi gặp bác sĩ để được khám và chữa bệnh kịp thời nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh! 


👇

Bình luận